首页 社会内容详情
以太坊块高度开奖(www.326681.com):Người đàn ông bị cắt cả 2 bàn chân vì căn bệnh 5 triệu người Việt mắc phải

以太坊块高度开奖(www.326681.com):Người đàn ông bị cắt cả 2 bàn chân vì căn bệnh 5 triệu người Việt mắc phải

分类:社会

标签: # chơi tài xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

以太坊块高度开奖www.326681.com)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊块高度开奖(联博统计)数据开源、公平、无任何作弊可能性。联博统计免费提供API接口,支持多语言接入

,

Gia tăng bệnh nhân bị biến chứng bàn chân

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Trưởng Khoa Chăm sóc bàn chân, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết, sau Tết nguyên đán, số bệnh nhân đái tháo đường bị biến chứng bàn chân phải nhập viện gia tăng. Nhiều người buộc phải tháo đốt ngón chân, ngón tay, cắt bàn chân... do vết loét nhiễm trùng nghiêm trọng.

Bệnh nhân bị biến chứng loét bàn chân, phải tháo các ngón chân đang được theo dõi tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương (Ảnh: Dung Dung).

Như trường hợp nam bệnh nhân 77 tuổi ở Hải Phòng được đưa đến viện trong tình trạng sốt cao, nhiễm trùng, bàn chân trái hoại tử lan rộng và có mùi hôi thối...

"Tổn thương ở bàn chân không có khả năng bảo tồn, chúng tôi buộc phải cắt cụt bàn chân để tránh nguy cơ nhiễm trùng rộng, bảo toàn tính mạng cho bệnh nhân, dù trước đó 3 tháng, bàn chân phải của bệnh nhân cũng đã phải cắt bỏ do nhiễm trùng sau ngã cầu thang", BS Thiện nói.

Người nhà bệnh nhân cho biết, lần ngã cầu thang 3 tháng trước, bệnh nhân chỉ bị sưng vù một ngón bàn chân phải rồi nhanh chóng tím đen, hoại tử và lan ra các ngón khác. Bác sĩ tại Bệnh viện tỉnh cũng phải chỉ định cắt cụt bàn chân vì nguy cơ nhiễm khuẩn lan rộng.

Sau hơn 2 tuần điều trị và chăm sóc thông thường ở bệnh viện tuyến tỉnh không hiệu quả, nhiễm trùng lan rộng, phức tạp, cả bàn chân đen kịt, bệnh nhân phải cắt cụt bàn chân.

Nhiều bệnh nhân tổn thương loét, hoại tử nghiêm trọng ở cả hai chân do biến chứng đái tháo đường (Ảnh: Dung Dung).

"Lần này, trước dịp Tết, đúng thời điểm miền Bắc rét đậm, ông thường xuyên đi tất giữ ấm. Sau 1 tuần đi tất liên tục, bệnh nhân thấy ngón cái sưng to rồi tím đen, xuất hiện các vết loét ở bàn chân. Dù đã được đưa đi điều trị ngay nhưng tình trạng nhiễm trùng ngày càng lan rộng. Khi phải cắt nốt bàn chân còn lại, ông đã rất đau đớn, sợ hãi", con gái bệnh nhân chia sẻ.

Được biết, bệnh nhân đã bị đái tháo đường 10 năm nay, nhưng điều trị không liên tục, lại thường xuyên uống rượu.

Một nữ bệnh nhân 67 tuổi ở Hà Nội cũng vừa phải cắt 2 đoạn xương bàn chân phải, dẫn lưu mủ đang điều trị tại khoa.

Bệnh nhân cho biết, bà phát hiện đái tháo đường năm 40 tuổi, sau 10 năm bị biến chứng phải cắt các ngón chân do nhiễm trùng và cách đây 3 năm phải cắt 1/3 bàn chân trái.

Bệnh nhân tiểu đường dễ loét bàn chân

Theo BS Thiện, biến chứng loét, nhiễm trùng bàn chân dẫn đến phải tháo khớp, cắt bỏ chân gặp nhiều ở bệnh nhân đái tháo đường.

"Người bệnh đái tháo đường dễ bị xơ vữa động mạch, các mạch máu bị hẹp hoặc tắc sẽ làm giảm lượng máu đến bàn chân. Vì thế khi có vết loét, tổn thương thường rất lâu lành, có nguy cơ biến chứng hoại tử nếu không được chăm sóc, điều trị sớm", BS Thiện cho biết.

Theo BS Thiện, loét bàn chân là nguyên nhân hàng đầu gây cắt cụt chi không do chấn thương ở người bệnh đái tháo đường.

TS.BS Phan Hoàng Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết nguyên nhân gây ra đái tháo đường rất phức tạp, nhưng phần lớn là do thừa cân, béo phì và thiếu hoạt động thể lực... Xu hướng bệnh nhân đái tháo đường ngày càng trẻ hóa.

Đái tháo đường không chỉ gây biến chứng loét bàn chân phải cắt cụt chi, mà còn gây nhiều tác hại cho cơ thể.

Việt Nam có khoảng gần 5 triệu người đang mắc bệnh đái tháo đường; hơn 55% bệnh nhân hiện mắc đái tháo đường đã có biến chứng, trong đó 34% là biến chứng về tim mạch; 39,5 có biến chứng về mắt và biến chứng về thần kinh; 24% biến chứng về thận....

BS Hiệp lưu ý, bệnh đái tháo đường là bệnh mãn tính, phải điều trị suốt đời. Tuyệt đối không bỏ thuốc sử dụng các sản phẩm quảng cáo chữa khỏi, chữa dứt điểm đái tháo đường, tuyệt đối không tự dừng thuốc khi triệu chứng đã giảm.

Người bệnh cần tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ. Khi bàn chân xuất hiện vết thâm, loét, các đốm chai sần... tuyệt đối không tự ý cắt, lọc bỏ các đốm đen hoại tử mà cần đi khám ngay để được điều trị.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论