首页 社会内容详情
Một trường học thưởng Tết bằng thịt lợn và cá sống cho học sinh có thành tích tốt

Một trường học thưởng Tết bằng thịt lợn và cá sống cho học sinh có thành tích tốt

分类:社会

标签: # lô đề

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

新2网址注册www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,

Đến hẹn lại lên, mỗi mùa tổng kết học kỳ, trường học này lại gây sốt mạng xã hội với màn tặng quà cho học sinh độc đáo có một không hai.

  • Cụ bà cao tuổi nhất thế giới qua đời, luôn từ chối xét nghiệm ADN bởi "chỉ có Chúa mới biết" bí mật trường thọ của bà  
  • Sang tuổi trung niên, người có 3 'tài vận' này như gặp được quý nhân phù trợ: Điều đầu tiên ai cũng có nhưng nhiều người lại không biết tận dụng  
  • Người mẹ sở hữu bộ râu rậm rạp quyết định ngừng che giấu vẻ ngoài vì con trai  

Thay vì các giải thưởng thông thường như dụng cụ học tập hay tiền, hơn 3.500 học sinh tại trường trung học cơ sở số 10 Phụ Dương ở tỉnh An Huy, Trung Quốc đã được trao 10.000kg thức ăn nhân dịp kết thúc học kỳ và chào đón Tết Nguyên đán.

Mỗi em học sinh có thành tích học tập tốt sẽ được nhà trường tặng 2,5kg thịt lợn hoặc 2 con cá sống có trọng lượng tương đương trước khi kỳ nghỉ đông bắt đầu.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp nhà trường có hình thức trao thưởng sáng tạo cho những học sinh có thành tích cao, một giảng viên họ Zhang cho biết.

“Chúng tôi từng thưởng tiền mặt nhưng điều này có vẻ quá thiên về vật chất. Bằng cách tặng thịt lợn cho học sinh, chúng tôi khuyến khích các em chia sẻ thành quả mình đạt được với gia đình của mình”, Zhang nói.

Một giáo viên của trường nói rằng thực phẩm là một món quà thiết thực hơn và việc thưởng cho học sinh bằng tiền mặt có vẻ quá vật chất. Ảnh: SCMP

Năm nay, trường mổ khoảng 100 con lợn và cũng mua cá cho học sinh không ăn thịt lợn. “Giải thưởng không chỉ dành cho những học sinh học giỏi mà còn dành cho những em có thành tích tốt trong các lĩnh vực khác như thể thao và nghệ thuật,” Zhang nói.

Trong video ghi lại khoảnh khắc trao giải, một nữ sinh đã vui vẻ khoe món quà của mình là miếng thịt lợn lớn với các bạn cùng lớp. Trong khi đó, một cậu bé cầm con cá nhảy múa xung quanh sân trường.

Trên tấm bảng đen phía sau các em học sinh có dòng chữ: “Những người đã học tập chăm chỉ sẽ có thịt để ăn”. “Có thịt” là một phép ẩn dụ phổ biến cho phần thưởng và sự thích thú trong tiếng Quan Thoại.

Hình thức trao giải thưởng này của trường nhận được sự đồng tình lớn của nhiều người. “Khi mang thịt, cá về nhà, các em có thể cùng bố mẹ nấu món ăn ngày cuối năm. Trong bữa ăn đó, bọn trẻ sẽ nhận được những lời khen từ gia đình”, một người dùng Weibo cho biết.

Trước Tết Nguyên đán, người Trung Quốc có truyền thống chuẩn bị một lượng lớn thực phẩm để ăn mừng mùa vụ bội thu và cầu chúc cho tương lai thịnh vượng.

Thịt và cá là 2 thứ nhất định phải có. Ngoài ra, rau, trái cây, bánh kẹo và các loại hạt cũng là những món phổ biến, thường xuất hiện trên bàn trà của mỗi gia đình.

Việc thưởng Tết bằng thịt, cá sống mang nhiều ý nghĩa và giá trị. Ảnh: SCMP

Việc tặng thưởng bằng thịt hay cá cho học sinh có thành tích tốt đang dần trở nên phổ biến ở các trường học tại Trung Quốc. Năm 2019, một trường Tiểu học ở thành phố Liễu Châu, Quảng Tây, Trung Quốc đã chuẩn bị rất nhiều thịt lợn để tặng cho học sinh giỏi của trường sau khi hoàn thành học kỳ 1. Thầy hiệu trưởng của trường cho biết: "Trường tặng quà bằng thịt lợn cho học sinh vì ở đây đa số đều học sinh nghèo, thịt lợn sẽ là món quà thiết thực nhất vào năm mới cho các em và mỗi gia đình."

Trước đây, trường từng trao thưởng cho học sinh giỏi bằng tiền mặt, nhưng điều này là không nên bởi rất nhiều em đã sử dụng số tiền đó mà không có sự đồng ý của bố mẹ, chúng đi ăn quà, chơi điện tử hoặc mua đồ linh tinh. Tặng thịt lợn chắc chắn các em sẽ mang về cho bố mẹ.

Điều tương tự cũng xảy ra tại trường học ở Đông Quan, thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vào năm 2020. Theo đó, 90 học sinh giỏi nhất đã được trao thưởng bằng những con cá sống. Theo hiệu trưởng của trường, người được phỏng vấn bởi The Paper, những con cá được bắt từ ao của trường, nơi chúng được nuôi ăn bằng thức ăn thừa buổi trưa của học sinh. Ông nói rằng đó là một cách để làm cho các học sinh vui vẻ, trong khi cũng dạy chúng cách tôn trọng môi trường.

Cuối năm, công ty Trung Quốc thưởng Tết bằng ngỗng

theo Phụ nữ Việt Nam

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论